Cảng Cầu Đá – Cảng tàu khách Vũng Tàu

Cảng Cầu Đá Vũng Tàu tên chính thức Cảng tàu khách Vũng Tàu có địa chỉ tại 09 Hạ Long, Phường 2, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cảng có vị trí nằm ngay trung tâm Bãi Trước nên rất thuận lợi cho du khách muốn trải nghiệm các dịch vụ tàu, thuyền khi đến với thành phố biển Vũng Tàu.

Đối với người dân địa phương, có thể có người không biết cảng Cầu Đá ở đâu nhưng khi nói đến Nhà hàng Gành Hào 2 thì đây là nhà hàng nằm trong cảng nên nhiều du khách dựa vào đây tìm kiếm có thể nhanh hơn.

Cảng Cầu Đá Vũng Tàu nhìn từ trên cao
Cảng Cầu Đá Vũng Tàu nhìn từ trên cao

Tiền cảng Vũng Tàu là một con đê dài hơn 400m, chân đê rộng 15m, mặt đê rộng 4m được đổ bê tông chạy dài tế mũi phía Bắc núi Nhỏ ra giữa biển. Cảng này chạy song song với bãi Trước. Sau đó năm 1896, được một kiến trúc sư người Pháp thiết kế, được đồng ý phê duyệt của thị trưởng Vũng Tàu lúc đó, cảng Cầu Đá được xây dựng.

Hiện nay, cảng Cầu Đá bãi Trước cùng với các di tích, địa pháo trên núi Nhỏ, đã được hợp thành một quần thể di tích được Bộ Văn Hóa Thông tin xếp hạng cấp quốc gia. Cảng Cầu Đá là một minh chứng cụ thể cho cuộc sống trong quá khứ, là một minh chứng sống cho mồ hôi, sức lực của nhân dân. Đó là lịch sử, lịch sử về cuộc sống khó khăn.

Cảng Cầu Đá lấy kinh phí và nhân công xây dựng là từ nhân dân lao động. Đó là mồ hôi, công sức, nước mắt và cả máu của nhân dân, những người bị bóc lột nặng nề, tàn ác trong thời Pháp xâm lược Việt Nam, Vũng Tàu nói riêng, và là một trong những cuộc khai thác thuộc địa ác ôn trong lịch sử dân tộc.

Khi đến với Cảng Cầu Đá, du khách sẽ được lắng nghe những câu chuyện lịch sử về cuộc sống của người dân trong những năm Pháp thuộc, được tìm hiểu và khám phá về nó. Hơn nữa còn được ngắm biển, ngắm màu biển xanh, nơi thả hồn mình theo làn gió. Đó là thư giãn, nghỉ ngơi và làm thoải mái tâm hồn.

Cảng tàu khách Vũng Tàu
Bãi đậu xe tại cảng Cầu Đá Vũng Tàu

Tại cảng tàu khách Vũng Tàu có nhận giữ xe qua đêm để phục vụ hành khách đi tàu cao tốc từ Vũng Tàu đi Côn Đảo, giá vé giữ xe máy là 10.000 đồng/ngày/đêm; giá vé giữ xe ô tô 4-7 chỗ là 90.000 đồng/ngày/đêm (khách đi 2 ngày 1 đêm).

Tàu thuyền neo đậu tại Cảng Cầu Đá Vũng Tàu
Cảng Cầu Đá – Cảng tàu khách Vũng Tàu

Cảng Cầu Đá xứng đáng là một địa danh để ghé thăm. Không chỉ là một nơi để du lịch mà còn là nơi để ôn lại lịch sử dân tộc. Một minh chứng, một ý nghĩa, một cuộc sống, rất đáng để tìm hiểu và khám phá trong chuyến du lịch của mình.

Nguồn: https://vetaucondao.vn

Chuyên mục: Bến cảng
Thẻ dịch vụ: Bà Rịa - Vũng Tàu, Cảng Cầu Đá Vũng Tàu, Cảng tàu khách Vũng Tàu, Vũng Tàu

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed